Những ưu điểm và tiện ích vượt trội của khiến ống nhựa PPR trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều nhà thầu xây dựng và người tiêu dùng

Ưu điểm đặc biệt của ống nhựa chịu nhiệt PPR (Poly Propylene Random​).
1. Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Các sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt  và các phụ kiện PPR là sản phẩm thuộc vật liệu xây dựng xanh giúp bảo vệ môi trường. Ống nhựa PPR đã được kiểm duyệt bởi các cơ quan trách nhiệm theo quy định bắt buộc  DIN 8078:1196 và P 9421 liên quan đến sự vận chuyển đảm bảo an toàn cho nước sạch. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại ống này trong hệ thống cấp nước sạch và tinh khiết.
2. Chịu được nhiệt và áp lực cao: Bề mắt sản phẩm được thiết kế phẳng nên tình trạng mất áp lực nước đi qua phụ kiện ống sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất. Các sản phẩm ống và phụ kiện PPR từ đó có thể chịu được áp suất ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110 độ C.
3. Không gây ồn và rung khi có dòng nước chảy qua: Cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường nên hạn chế được tiếng ồn khi nước chảy qua.
4. Các mối nối bền vững không gây rò rỉ: Các khớp nối trên ống được nối với nhau bằng nhiệt. Một mối nối được hàn bằng nhiệt có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Chính vì vậy, ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu thuộc ngành nước phụ kiện có ren.
5. Sản phẩm không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt luôn trơn láng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có thể loại bỏ được các tạp khuẩn và không đóng rêu. Đây chính là tính đối kháng với các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… các chất này có mặt trong hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước.
6. Sản phẩm ống hàn nhiệt: ống có tính linh động cao thuận tiện cho lắp đặt, và sự có mặt của than hoạt tính nên có thể hạn chế được những ảnh hưởng của tia tử ngoại.
7. Tính dẫn điện và nhiệt thấp: So với loại ống và phụ kiện kim loại  khác trên thị trường thì hệ số dẫn nhiệt của ống chịu nhiệt Tiền Phong PPR chỉ 0,5%. Cũng chính vì tính dẫn điện và nhiệt thấp nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng cho loại ống nước nóng.
8. Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: ống nhựa có trọng lượng bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại nên rất dễ vận chuyển trong quá trình lắp đặt sản phẩm. Đặc biệt nó còn có thể chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) nên sản phẩm rất dễ uốn nắn và chống va đập mạnh khá tốt.
9.  Tuổi thọ trung bình của ống chịu nhiệt PPR lên đến trên 50 năm với các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường.
 

Sự tiện ích của ống nhựa chịu nhiệt

Ống nước PPR du nhập vào Việt Nam từ năm 1999- 2000, khi nhu cầu sử dụng ống nước chất lượng, bền, không bị cong, vẹo của người tiêu dùng ngày càng cao.
Trước đây, Việt Nam thường ưa chuộng ống kẽm, ống nhôm nhựa phức hợp,… Tuy nhiên, các loại ống có giá thành sản phẩm không đảm bảo, nên dần chuyển sang dùng ống PPR trong việc cấp nước, tải nguồn nước nóng lạnh rộng rãi hơn.
Ống PPR hiện đã thay thế cho ống kim lọai từ sắt, thép, kẽm, nhôm và thay thế luôn cho một số ống nhựa tổng hợp từ polymer như ống nhựa UPvc, cPVC, HDPE và ABS. Ống PPR (PolyPropylene Random) hay còn gọi là ống nhựa chịu nhiệt hoặc ống nhựa hàn, ống nước nóng... Ống này có nhiều ưu điểm như: chịu được nhiệt độ, áp lực cao, chịu va đập mạnh và uốn dẻo tốt. Hiện nay ống PPR là vật liệu tốt và rẻ nhất cho ứng dụng cấp nước, đặc biệt là cấp, tải nước nóng.
 
Bên trên là những ưu điểm nổi bật của  PPR. Nếu còn thắc hay muốn mua sản phẩm ống nhựa này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi-Công ty cổ phần nhựa Châu Á theo hotline : 0898 273 288. Hoặc ở đại lý của công ty trên khắp cả nước.

 

Các tin khác

Đối tác

LG Chem
AGC Phu My
TPC VINA
Pr 1