Ống luồn dây điện PVC Asico

Khái niệm về ống luồn dây điện

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều. Việc sử dụng nhiều thiết bị điện khiến hệ thống đường dây điện trong nhà cũng nhiều hơn. Việc bảo vệ an toàn điện cho gia đình khi sử dụng các điện là rất cân thiết, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Trong quá trình sử dụng, các sợi dây điện rất dễ bị rạn nứt, chảy nhựa lớp vỏ , ống luồn dây điện sẽ góp phần hạn chế những tình huống xảy ra ở mảng điện dân dụng. Ứng dụng ống luồn cho dây điện dân dụng giúp cho hệ thống đường dây điện nhà bạn được gọn gàng hơn, an toàn hơn.

Ống luồn dây điện là loại ống dùng để luồn dây điện vào bên trong, nó như một lớp áo bảo vệ bên ngoài cho dây điện. Mặc dù nó có nhiệm vụ luồn các dây dẫn điện nhưng cũng cần phải đạt tiêu chuẩn bởi nếu không nó sẽ dễ làm hỏng tới dây dẫn điện. Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, độ dày khác nhau tạo cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với kích thước và nhu cầu lắp đặt.

Ống luồn dây điện còn được các nhà sản xuất đưa vào trong những công trình để đẩy mạnh dây truyền chế tạo hiện đại và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao giúp bảo vệ dây điện được lắp đặt vào trong lòng ống. Không những thế, nó còn chống lại những tác động từ môi trường bên ngoài, như độ mài mòn khi lắp đặt. Đặc biệt, trong điều kiện khắc nghiệt dây điện bên trong ống luồn vẫn hoạt động ổn định. Vì thế, ống luồn hiện đang được sử dụng rộng rãi và được người tiêu dùng tin tưởng.

Công dụng của ống luồn dây điện

  • Ống luồn dây điện có thể chịu được tác động từ môi trường bên ngoài, nó chống va đập khi bạn tác động vào.

  • Chống sự ăn mòn, chống các loại côn trùng gặm nhấm dây điện

  • Có khả năng chống cháy cao, chông được sự nhiễm điện.

  • Ống luồn dây điện có chi phí không cao, giá thành phù hợp

  • Nó có thể lắp đặt được trong tường bê tông hoặc điện âm dưới đất để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng điện.

  • Mặc dù được lắp đặt trong hay ngoài tường thì nó cũng dễ làm thay đổ hệ thống điện.

  • Một công dụng nữa của nó là giúp bảo vệ bản thân và tránh khỏi những sự cố đáng tiếc nhằm đem tới sự an toàn cho người sử dụng điện.

Lưu ý khi lắp đặt ống điện

1. Ống luồn điện phần lớn là có thiết kế hình dạng tròn, thường dùng để luồn dây ở phía trong tường và nó cũng thể chịu được nhiệt cao. Đồng thời thì nó cũng chịu được áp lực cao cho nên bạn cũng cần được sự lựa chọn sao cho hợp lý với các thiết kế ở bên trong nhằm để tạo điều kiện cho việc luồn dây được dễ dàng nhất.

​2.Tính toán thật kỹ trước khi mà lắp đặt để cho dây điện tương ứng với ống luồn. Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra xem có bao nhiêu dây điện để cho ống đi dây điện được vận hành tốt vì nếu như số lượng mà nó quá nhiều thì sẽ chèn vào nhau có sự ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

3. Bạn hãy dùng những loại ống đi dây điện mà đã qua quy trình kiểm tra chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo được sự chống mòn, chịu nhiệt, chịu ẩm và chống cháy tốt.

4. Sử dụng những dụng cụ chuyên dùng để cắt ống luồn dây điện vì nếu như mà dùng sai dụng cụ thì sẽ làm cho ống biến dạng so với lúc ban đầu.

5. Các loại dây điện nổi bên ngoài cũng phải chọn những loại ống luồn dây điện đẹp nhằm đem đến vẻ đẹp cho chính ngôi nhà của bạn. Hơn nữa thì việc lắp đặt, sửa chữa cũng được cũng thuận tiện hơn.

6. Trong trường hợp mà hệ thống dây điện lắp ở la phông và tường bê tông thì hãy dùng các ống luồn dây điện có độ đàn hồi cao, có trọng lượng mêm, nhẹ và dẻo để cho người dùng dễ dàng uốn công hơn.

7. Tuyệt đối không dùng ống luồn dây dẫn không có xuất xứ rõ ràng và chất lượng kém. Hãy sử dụng những loại đạt tiêu chuẩn nó có tác dụng chống cháy, chịu lực cao và cũng đem đến sự an toàn cho con người.


 

Đối tác

LG Chem
AGC Phu My
TPC VINA
Pr 1